Khoảng cách của MU và 2 ứng viên vô địch là quá xa, đội bóng của họ đã tạo ra sự cách biệt quá lớn để cạnh tranh vô địch Ngoài Hạng Anh

Phong độ tệ hại của MU
Phong độ tệ hại của MU

Gặp mặt các nhà báo trước trận đấu với Manchester City, HLV Ole Gunnar Solskjaer knói “Manchester United cần phải ổn định lực lượng và lối đá thì mới có cơ hội đua tranh ngôi vương Ngoại hạng Anh mùa giải tới với Liverpool và Manchester City.”

Sau chuỗi ngày thăng hoa bay giờ Quỷ Đỏ đang rơi vào tình cảnh tệ hại khi thua tới 6/8 trận gần nhất trên tất cả mặt trận. Tính tới thời điểm trước trận derby Manchester, đội chủ sân Old Trafford đang kém kình địch cùng thành phố 22 điểm, với Liverpool là 24 điểm. Còn trong cuộc đua giành một vị trí trong top 4, họ đang kém Chelsea (xếp thứ 4) 3 điểm và đá ít hơn 1 trận.

Mu khó cạnh tranh được với Man City
MU khó cạnh tranh được với Man City

MU đã không vô địch từ 2013 với tình hình hiện tại khó cho MU tranh vô địch với Liverpool và Man City

Từ 2013 sau khi chia tay chiến lượt gia huyền thoại Sir Alex,MU đã không thể xưng vương ở Ngoại hạng Anh. Đến hiện tại, HLV Solskjaer vẫn chưa thể tạo ra sự ổn định cho MU và không đủ tự tin vào khả năng vượt qua 2 đại kình địch Liverpool và Man City vào mùa 2019-20: Ông nói “Chúng tôi không có đủ sự ổn định để làm được điều đó.”

“Phong độ mà MU thể hiện ở 18 trận vừa qua có thể giúp chúng tôi lên ngôi vô địch. Nhưng nếu tính trong cả mùa giải, đó lại là một câu chuyện khác. Tuy nhiên không có gì là không thể, hãy cùng chờ xem mọi chuyện sẽ ra sao.”

Derby thành manchester
Derby thành manchester

“Mọi thứ không thể thay đổi lập tức chỉ sau một đêm. MU cần phải có một cái nhìn thực tế để dần dần đạt được từng mục tiêu đặt ra. Sẽ không có chuyện 10 cầu thủ ra đi, 10 người mới đến. Tất cả sẽ phải chậm mà chắc. Chúng tôi cần những cá nhân đúng đắn để đưa MU trở lại đúng đẳng cấp vốn có.”