Sau khi nhận thất bại đau đớn Wolves nhưng HLV Unai Emery vẫn vô cùng lạc quan về khả năng dự Champions League của Arsenal

Thất bại đầy thất vọng của Arsenal
Thất bại đầy thất vọng của Arsenal

Trước khi nhận thất bại trước Wolves Arsenal đã phải đón nhận trận thu đau 2-3 trước Crystal Palace ngay trên pháo đài đội nhà, Ngay sau đó họ không rút ra được kinh nghiệm mà lại tiếp tục ấp ngã trước Wolves.

Bắt đầu hiệp đấu đầu tiên, Arsenal đã bị đối thủ khó chơi chọt thủng lưới tới 3 lần dẫn đến thất bại sau cùng 3-1, với kết quả trên Arsenal đã thất thế trong cuộc đua giành Top 4 như hàng năm. Nhưng cổ động viên của họ vẫn hi vọng Arsenal tự tin có thể dự Champions League mùa tới.

Vị trí của Tottenham hiện tại đang ở vị trí thứ 3 với 70 điểm, hơn Chelsea 3 điểm, Arsenal 4 điểm và Man United 6 điểm. Đơn giản nhất chúng ta có thể thấy Tottenham là đội bóng sáng cửa nhất có thể nằm trong Top 4 nhất khi họ không phải gặp bất cứ đối thủ trực tiếp nào trong 3 vòng còn lại.

Tình thế của Arsenal vô cùng khó khăn nhưng cũng không phải là không còn cơ hội, dù đứng thứ 3 nhưng Arsenal vẫn còn khá nhiều cơ hội dự Champions League khi cũng giống như Tottenham, vị không phải dụng độ với bất kỳ đối thủ nào trong Big 6. Ngược lại Arsenal sẽ đừng ngoài nhìn cuộc đối đầu tranh giành top 4 của M.U với Chelsea vào cuối tuần này. Nếu Chelsea bại trận Arsenal có thể tự tin vào vé dự
Champions League.

Arsenal đang thăng hoa tại Europa League
Arsenal đang thăng hoa tại Europa League

Ngoài ra đấu trường quan trọng nhất của Arsenal hiện tại là Europa League khi gặp phải đối thủ dễ chơi đầy cơ hội vào chung kết đối thủ có thể là Cheseal. Hiện tại, đội chủ sân Emirates đã vào đến bán kết và đối thủ là Valencia. Nói về tương lai, Emery lạc quan: “Chúng tôi tự đánh mất cơ hội vào Top 4 trong 2 trận đấu vừa qua nhưng vẫn còn 3 trận đấu trong tay để trở lại.

Đương nhiên là chúng tôi thất vọng nhưng cần có cái nhìn tích cực về toàn bộ mùa giải. Ngày hôm nay, Arsenal có thể đánh mất cơ hội nhưng chúng tôi phải chuẩn bị tốt nhất cho trận đấu với Leicester. Top 4 là mục tiêu, một mục tiêu khó khăn nhưng chúng tôi là Arsenal tự tin dự Champions League và thậm chí là cả Europa League”.